Tips: รีวิว Line วิธีการใช้งานและ verified code Line [ละเอียด]APP Line มาแรงจากญี่ปุ่น ขา Chat หลายๆ คนคงจะรู้จัก What’s App เป็นอย่างดี รวมถึง Viber ที่ไว้สำหรับโทรฟรีผ่าน Internet กันเป็นอย่างดีแล้ว มาวันนี้ APP Line ถูกผลิตขึ้นจากประเทศญี่ปุ่น โดยนำคุณสมบัติหลักๆ ของ What’s App และ Viber มารวมเข้าด้วยกันทำให้ Line สามารถ Chat + โทรฟรี ผ่าน Internet ได้ใน APP เดียว รวมทั้งยังมี EMOJI ,Stickers, Emoticons สุดน่ารักส่งตรงจาก ญี่ปุ่น มาให้ได้ใช้งานอีก ทำให้ APP Line มาแรงแซงทางโค้งอยู่ในตอนนี้ : Review Line และวิธีการติดตั้ง 

ที่มา : Checkapple
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=checkapple&date=18-10-2011&group=1&gblog=98 

Line คือ APP ที่ทางญี่ปุ่นทำออกมาเพื่อใช้งานในเรื่อง Chat และโทรศัพท์ผ่าน Internet ได้ใน APP เดียวกันซึ่งรวมความสามารถเด่นๆ จาก What’s App และ Viber เข้ามาอยู่ใน Line นั่นเอง ที่สำคัญคือ ดาวน์โหลด Application Line ฟรี และยังมีลูกเล่นมากมายเช่น EMOJI ,Stickers, Emoticons แสนน่ารักและมีมากมายกว่า What’s App มากนัก รวมถึงฟังก์ชั่น Shake it! สำหรับแอดเพื่อน ,QR Code ที่เป็นคุณสมบัติเด่นจาก BBM ใน Blackberry รวมไว้อีกด้วย จัดเต็มมาเลยครับ : รีวิว APP Line

ราคา : ฟรี
วันที่ : 10 ตุลาคม 2011
เวอร์ชัน : 1.3.1
ขนาด : 16.2 MB
ภาษา : อังกฤษ, ญี่ปุ่น, เกาหลี
ผู้ขาย : NAVER JAPAN

Line ใช้งานบน iPod ได้ไหม ?
Line ใช้งานบน iPad ได้ไหม ?
Line ติดตั้งยังไง ?
ไม่มี Sim ลงทะเบียน App line ยังไง ?
verified code line ยังไงถ้าไม่มี Sim ?

ปัญหาหลักๆ ของหลายๆ คนที่ติดอยู่ในใจตอนนี้คือ ใช้ iPod หรือ iPad รวมถึง iPad Wifi สามารถ ลงทะเบียน Line หรือ Verified Code Line ได้หรือไม่ ใช้งานได้หรือไม่ ทาง Checkapple ได้ทำการ Test ให้แล้วนะครับสามารถใช้งานได้ และลงทะเบียน Line ได้โดยการ นำเบอร์มือถือของเรานี่แหละใช้ในการลงทะเบียน Line หรือ Verified Code และสามารถ ลงใน iPad และ iPod ได้ครับ (ถึงแม้ว่า APP จะทำมาสำหรับ iPhone เท่านั้นก็เถอะ) โดยตอนนี้ทาง APP ไม่ได้ทำการ Lock แต่อย่างใด อะเรามาเริ่มกันตั้งแต่แรกเลยครับ : Review line iOs

REVIEW : LINE
CHECKAPPLE IPAD IPHONE

เริ่มเลย เมื่อทำการ Download Line มาแล้ว ก็เปิดขึ้นมา APP Line จะให้เราทำการลงทะเีบียนก่อน หากใครที่ใช้ iPod หรือ iPad Wifi หรือ iPad ใครใส่ Sim 3G ที่ไม่ได้เปิดรับ SMS ก็ให้ใส่เบอร์มือถือที่เราใช้อยู่นี่แหละ ใส่เข้าไปเลยครับ ทาง Checkapple ก็ลงทะเบียน Line โดยใช้เบอร์ถือถือจากเครื่อง Blackberry เช่นกัน ใส่หมายเลขโทรศัพท์เสร็จเรียบร้อยแล้วก็ กด Verify Phone Number และรอรับ SMS

ไปเปิดดูในมือถือเรา ก็จะพบ SMS ที่ส่งมาว่า ” Please enter XXXXX into Line within the next 30 mins ” ให้นำ Code ไปใส่ใน APP Line จากนั้นกด Verify ครับ (หากใครไม่ได้ Code ก็กด Resend Verification Code แล้วใส่เบอร์มือถือใหม่อีกทีได้ครับ แต่ปกติแล้ว 10 วิก็ส่งมาแล้วครับ จากผลการ test ) : การใช้งาน Line iOs

ขั้นตอนต่อไป Line จะให้เราใส่ชื่อ ID ที่เราต้องการใช้ใช้งาน ตัวอย่าง http://www.checkapple.com จากนั้นกด Save ก็เสร็จการลงทะเีบียน Line เรียบร้อยแล้วครับ : Review Line

เสร็จขั้นตอนลงทะเบียน เรามาเิริ่มการใช้งาน Line กันเลยครับการใช้งานหลักๆ เมื่อเปิด Line ขึ้นมาก็จะพบหน้าจอตามภาพ ให้เรา ADD Friends กันก่อนครับ : รีวิว Line

TAB ADD FRIENDS

เราสามารถ ADD Friends ได้หลายวิธีครับ ทั้งการ Shake it! โดยการนำ iDevice iPad iPhone iPod มา Shake ใกล้ๆ Line ก็จะทำการ ADD เพื่อนให้ครับเป็นลูกเล่นสนุกๆของ Line เลยครับ นอกจากนี้ยัง ADD Friends ผ่าน QR Code ได้ด้วยครับ (คุณสมบัติเด่นของ Blackberry) รวมถึงสามารถ Search by ID จากตอนที่เราเพื่อนๆ (ที่เราลงทะเีบียน Line ไว้ตั้งแต่ตอนแรก) และ ADD Friends จากหมายเลขโทรศัพท์ที่เพื่อนๆเราได้ทำการลงทะเีีบียนไว้ ได้เช่นกัน : APP Line iOs

TAB CHATS LINE

เราเลือกชื่อเพืื่อนที่ต้องการจะ Chats หรือ โทรคุย ได้เลยครับเมื่อกดที่ชื่อเพื่อนก็จะมีให้เลือกว่าจะ Chat หรือ Call (โทรหา) : การใช้งาน Line

หน้าจอ Line Chat จะมีสีสรรสวยงามน่ารัก สไตล์ญี่ปุ่น คิกขุ ไม่เสียชื่อญี่ปุ่นเลยครับ (พื้นหลังสามารถเปลี่ยนได้ตามใจชอบเลยครับจาก Menu Settings) : รีวิว Line

เมื่อเราเลือกที่จะ โทรฟรี ผ่าน Line (ทำงานผ่าน Internet, Wifi, 3G) ก็จะมี Status ขึ้นในหน้าจอด้วยครับไม่ว่าจะเป็น Missed Call หรือว่าจะโทรคุยอยู่ สีสรรน่ารักเช่นกัน : Review Line

เรามาดู Emotion ที่ทาง APP Line ได้เตรียมไว้ให้ครับ เยอะแยะมากมาก น่ารักๆ ทั้งนัี้น แถม ยัง ADD เพิ่มได้เองอีกด้วยครับ (ถ้ายังเยอะไม่พอ)

TAB SETTINGS

เรามาดู Setting กันบ้างครับเราสามารถ Set My Profile ของเราได้ พร้อมทั้งสามารถ Set Background และระบบแจ้งเตือนต่างๆ ของ APP ได้ด้วยรวมถึงการ Blocked Users ที่เราไม่ต้องการจะ Chat หรือโทรคุย ได้อีกด้วยครับ : APP โทรฟรี Line

Settings Profile Line : ตั้งค่าข้อมูลส่วนตัวของเรา และ ตั้งค่ารูปภาพของเรารวมถึงชื่อ Display Name ที่เราใช้ใน APP Line ของเราได้ตลอดเวลาครับ

เอาละครับ Review เล็กๆ น้อยๆ จาก Checkapple ในส่วนของ APP Line ก็มีแต่เพียงเท่านี้นะครับ ทีนี้เราก็ สามารถใช้งานเบื้องต้นกันอย่างไม่ติดขัดกันแล้วนะครับ หากมีข้อสงสัยยังไง ส่ง Email มาถามกันได้เลยนะครับ

ที่มา + ขอมูลโดยละเอียด : Checkapple.com

Advertisements